อันดับ ดาวซัลโว บอลโลก 2022 เอ็มบัปเป้ ขึ้นนำห่าง 2 ประตู

ดาวซัลโว บอลโลก 2022

ดาวซัลโว บอลโลก 2022 ทำเนียบที่แฟนบอลเองก็เฝ้ารอดูว่าใครจะได้ตำแหน่งนี้ไปครองไม่ต่างจาก แชมป์ฟุตบอลโลก ล่าสุด เพราะในทัวร์นาเมนต์นี้มีนักเตะจากทั่วโลกมารวมตัวกัน แน่นอนว่ารวมไปถึงนักเตะชื่อดังระดับโลกจากสโมสรดังมากมาย พวกเขาต่างก็ต้องการสร้างผลงานให้กับทีมชาติของตัวเองให้คว้าแชมป์รายการนี้มาให้ได้ รวมไปถึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สร้างผลงานให้กับตัวเองให้เหล่าสโมสรดังระดับโลกมองเห็นและแฟนบอลได้รู้จักพวกเขามากขึ้น

การได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยม หรือ ดาวซัลโว นักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุด ถือว่าเป็นเกียรติยศส่วนตัวของตัวเอง ไม่ใช่เพียงแค่ FIFA WORLD CUP เท่านั้น แต่ทุกรายการแข่งขัน ตำแหน่งดาวซัลโว ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของการแข่งขัน มาดูกันว่าใน ฟุตบอลโลก ที่ผ่านมา มีนักเตะคนไหนยืดครองตำแหน่งนี้บ้าง รวมไปถึงจอมแอสซิสต์ และใน บอลโลกล่าสุด ใครมีโอกาสที่จะได้ตำแหน่งนี้ไปครองบ้าง

ในที่สุดก็ได้ คู่ชิงฟุตบอลโลก 2022 ใครเป็นเจ้าของถ้วยบอลโลกกาตาร์ <<< อ่านเพิ่มเติม

ตำนาน ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาล ฟุตบอลโลก

มาเริ่มกันที่ ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาล ฟุตบอลโลก ว่าตอนนี้ใครเป็นผู้ยึดครองอยู่ และพวกเขาทำประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ได้กี่ประตู ซึ่งเราจะมาเผยข้อมูล 5 อันดับแรก มีดังนี้

อันดับ 5 เปเล่ (12 ประตู)

เปเล่ ดาวซัลโว บอลโลก

เจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” เป็นนักเตะชาวบราซิล เป็นผู้สร้างตำนานดาวยิงในฟุตบอลโลกที่อายุน้อยที่สุด ในตอนนั้นเขามีอายุแค่ 17 ปี เขาล่าประตูพาชัยชนะให้กับทีมชาติบราซิลได้อย่างน่าเหลือเชื่อ สถิตที่เปเล่ได้สร้างเอาไว้สำหรับการแข่งขันรายการนี้ก็คือ ลงเล่นในรายการนี้ถึง 4 สมัย 1958 , 1962 , 1966 และ 1970 ลงสนามทั้งหมด 14 นัด ยิงไปได้ 12 ประตู

อันดับ 4 ฌุสต์ ฟองแตงค์ (13 ประตู)

ฌุสต์ ฟองแตงค์

กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแข้งทองของวงการลูกหนัง เพราะเขาลงสนามฟุตบอลโลกเพียงแค่ 1 สมัย ปี 1958  เพียงแค่ 6 นัด เขาก็สามารถยิงประตูไปได้มากถึง 13 ประตู และเป็นการทำแฮตทริกถึง 2 ครั้ง

อันดับ 3 แกร์ด มุลเลอร์

แกร์ด มุลเลอร์ ดาวซัลโว บอลโลก

จากทีมชาติเยอรมนี เป็นเจ้าของฉายา “ไอ้ลูกระเบิด” แม้ว่าเขาจะอำลาโลกนี้ไปแล้ว แต่ตำนานของเขายังอยู่ มุลเลอร์ ลงสนามฟุตบอลโลก 2 สมัย ในปี 1970 และปี 1974 ซึ่งเป็นปีที่เขาพาทีมคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ ลงสนามทั้งหมด 13 นัด ทำประตูไปได้ทั้งหมด 14 ประตู

อันดับ 2 โรนัลโด้

โรนัลโด้ ดาวซัลโว บอลโลก

อีกหนึ่งตำนานนักเตะชาวบราซิล ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก แฟนบอลในยุคนี้เรียกเขาว่า “โด้อ้วน” เขาลงแข่งในรายการนี้ตอนอายุ 17 ปี ลงเล่นในฟุตบอลโลกถึง 4 สมัย 1994 , 1998 , 2002 และ 2006 เขาสร้างสถิติยิงประตูไปได้ถึง 15 ประตู และเป็นเจ้าของตำแหน่ง ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลโลก มาจนถึงปี 2014

อันดับ 1 ตำนานดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลโลก มิโรสลาฟ โคลเซ่

มิโรสลาฟ โคลเซ่ ตำนานดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลโลก

ดาวซัลโวสูงสุดของฟุตบอลโลก ที่เพิ่งจะได้ตำแหน่งนี้มาครองในปี 2014 เป็นทีมที่ โคลเซ่ พาทีมชาติเยอรมนีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 หลังจากลงเล่นรายการนี้ 4 สมัยติด เขาทำประตูที่ 15 เสมอกับโรนัลโด้ เจ้าของตำแหน่งเดิมในการยิงประตูทีมชาติกานาในการแข่งขันรอบแรก และได้ประตูที่ 16 ในรอบชิงชนะเลิศกับทีมชาติบราซิล และได้ตำแหน่งนักเตะที่ยิงประตูมากสุดในศึกฟุตบอลโลกคนใหม่ แต่ก็น่าเสียดายที่เขาหยุดสถิติการทำประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ของตัวเองลงแล้วด้วยการตัดสินใจแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อย เมื่อปี 2016 ด้วยวัย 38 ปี

สรุป อันดับ ดาวซัลโว บอลโลก 2022 ล่าสุด

หลังจากจบการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย และรอลุ้นการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายกันอยู่ ก็ได้มีข้อมูลสรุปรายการ ดาวซัลโว บอลโลก ทั้งหมด อัปเดตล่าสุด ออกมาแล้ว โดยมีรายชื่อนักเตะที่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลรายการนี้มาทั้งหมด 10 รายชื่อ ดังน้

อันดับ ดาวซัลโว บอลโลก 2022 ล่าสุด

1. คีเลียน เอ็มบัปเป้ (กองหน้า)        ทีมชาติฝรั่งเศส              5   ประตู   

2. อัลบาโร โมราต้า (กองหน้า)         ทีมชาติสเปน                 3    ประตู       

3. มาร์คัส แรชฟอร์ด (กองหน้า)       ทีมชาติอังกฤษ              3     ประตู    

4. บูกาโย ซาก้า (ปีกขวา)             ทีมชาติอังกฤษ               3    ประตู    

5. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ (กองหน้า)          ทีมชาติฝรั่งเศส               3    ประตู      

6. ริชาร์ลิซอน (กองหน้า)              ทีมชาติบราซิล               3    ประตู        

7. เอนเนอร์ วาเลนเซีย (กองหน้า)      ทีมชาติเอกวาดอร์           3    ประตู      

8. โกดี้ คักโป (ปีกขวา)                ทีมชาติเนเธอร์แลนด์        3    ประตู      

9. ลิโอเนล เมสซี (กองหน้า)            ทีมชาติอาร์เจนตินา         3    ประตู       

10. นิคลาส ฟุลล์ครุก (กองหน้า)       ทีมชาติเยอรมนี              2     ประตู

อันดับ ดาวซัลโว บอลโลก 2022 ล่าสุด คีเลียน เอ็มบัปเป้ ถือว่ามีลุ้นมากที่สุด เขาทำได้ 2 ประตู ในเกมที่ชนะโปรแลนด์ 2-1 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทำให้เขาได้เป็น ดาวซัลโว บอลโลก ปีนี้ โดยทำประตูรวมไปแล้ว 5 ประตู และยังถูกจารึกว่าเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้มากที่สุดในรายการนี้ ด้วยวัย 23 ปี

สำหรับแฟนบอลที่อยากร่วมสนุกกับการทายผลว่าใครจะได้เป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดใน world cup 2022 นี้ สามารถเข้ามาร่วมสนุกได้ที่ nova88 เว็บตรง ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และยังร่วมสนุก กิจกรรมทายผล แชมป์ฟุตบอลโลก 2022 เพื่อลุ้นเงินรางวัลจำนวนมากได้อีกด้วย

สนใจสมัครสมาชิกวันนี้ คลิกที่ สมัครแทงบอล หรือติดต่อผ่าน Line : @ibcth สมัครวันนี้รับเครดิตฟรีทันทีไม่มีเงื่อนไข ดูรายละเอียดได้ที่ โปรโมชั่น nova88 และดูรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการเดิมพันได้ที่ วิธีเล่น nova88

เรายังมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ บอลโลก 2022 กาตาร์ อีกจำนวนมาก ที่ทุกท่านสามารถรับข้อมูลเหล่านี้ได้ฟรี ยกตัวอย่างเช่น