กลุ่มบอลโลก 2022 อัปเดตตารางล่าสุด ทีมไหนเข้ารอบ-ตกรอบ

กลุ่มบอลโลก 2022

หลังจากเปิดการแข่งขัน world cup 2022 กาตาร์ เป็นเจ้าภาพ อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ไปนั้น โดยเริ่มจากการแข่งขัน กลุ่มบอลโลก 2022 หรือ 32 ทีมสุดท้าย จากทีมรอบโลก จะใช้เวลาในการคัดเลือกเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุด ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ รวมทั้งสิ้น 28 วัน

อย่างไรก็ตาม การลุ้นในรอบแบ่งกลุ่มถือว่าเป็นอะไรที่สนุกมากสำหรับแฟนบอล เพราะพวกเขาต่างก็ลุ้นที่จะให้ทีมโปรดเข้าสู่รอบต่อไปเรื่อยๆ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศและกลายเป็นแชมป์ ผ่านไป 10 วัน สำหรับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มที่แบ่งเป็น 8 กลุ่ม มาดูกันว่าสถานการณ์ของแต่ละกลุ่มเป็นอย่างไร ทีมไหนได้เป็นแชมป์กลุ่มเข้ารอบและทีมไหนตกรอบไปบ้าง

อัปเดตสถานการณ์ กลุ่มบอลโลก 2022 ล่าสุด

กลุ่มบอลโลก 2022 ล่าสุด

มาอัปเดตสถานการณ์และตารางคะแนนล่าสุดของ ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ทั้ง 8 กลุ่ม (A-H) ซึ่ง ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน ทุกกลุ่มได้ทำการแข่งขัน 2 นัด ครบทั้ง 32 ทีมแล้ว และเป็นการตัดสินได้แล้วว่า ทีมไหนจะได้เป็นเจ้าของแชมป์ กลุ่มบอลโลก 2022 ของแต่ละกลุ่ม และได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย และทีมไหนตกรอบไปบ้าง เช็คใครมีสิทธิ์ชูถ้วยแชมป์ คลิก เต็งแชมป์บอลโลก 2022

ทีมตีตั๋วเข้ารอบ 8 ทีม ฟุตบอลโลก กาตาร์

ตารางคะแนนกลุ่ม A

ตารางคะแนนกลุ่ม A
 1. เนเธอร์แลนด์ แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 2. เอกวาดอร์ แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 3. เซเนกัล แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 4. กาตาร์ แข่ง 2 นัด มี 0 แต้ม

เป็นกลุ่มของเจ้าภาพ กาตาร์ ซึ่งเป็นถูกเรียกว่า เป็นเจ้าภาพบอลโลกทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่ตกรอบตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม หลังจากที่พ่ายให้กับ เซเนกัล 1-3 แข่งมา 2 นัดไม่มีแต้มเลย ส่วนทาง เนเธอร์แลนด์ เอกวาดอร์ และ เซเนกัล ต้องไปลุ้นกันในนัดสุดท้าย ซึ่งจะต้องเลือก 2 ใน 3 ทีมเท่านั้นที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของกลุ่มเอ

ทางเข้า เว็บตรงแทงบอล nova88

กลุ่ม B

กลุ่ม B
 1. อังกฤษ แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 2. อิหร่าน แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. สหรัฐอเมริกา แข่ง 2 นัด มี 2 แต้ม
 4. เวลส์ แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

ถือว่าเป็นกลุ่มแรกที่ยังไม่มีทีมไหนที่จะได้เข้ารอบ 100% แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะเป็น ทีมชาติอังกฤษ ที่รั้งจ่าฝูง ในขณะที่อิหร่าน และสหรัฐอเมริกา กลุ่มนี้คงต้องวัดกันที่นัดสุดท้าย ส่วนทางด้าน เวลส์ แม้ว่าจะไม่ฟันธงแล้วว่าตกรอบ แต่โอกาสที่จะได้เข้ารอบนั้นดูจะริบหรี่เหลือเกิน

กลุ่ม C

กลุ่ม C
 1. โปแลนด์ แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 2. อาร์เจนตินา แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. ซาอุดิอาระเบีย แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 4. เม็กซิโก แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

ทีมเต็งตั้งแต่จับสลากแบ่ง กลุ่มบอลโลก 2022 ของทีมนี้ก็คือ อาร์เจนตินา แต่เกมแรกก็ทำให้แฟนบอลใจหายใจคว่ำ แต่ในนัดสอง พวกเขาก็มีโอกาสได้กลับมากู้ศักดิ์ศรีคืนหลังเอาชนะ เม็กซิโก มาได้ ในขณะที่ ซาอุดิอาระเบีย โชว์ฟอร์มทำโลกตะลึงในนัดแรกเอาชนะทีมฟ้าขาว

กลุ่ม D

กลุ่ม D
 1. ฝรั่งเศส แข่ง 2 นัด มี 6 แต้ม
 2. ออสเตรเลีย แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. เดนมาร์ก แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม
 4. ตูนิเซีย แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

กลุ่มแชมป์เก่าล่าสุด ฝรั่งเศส เป็นทีมแรกในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟันธงแล้วว่าได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังเอาชนะ เดนมาร์ก เก็บไปทั้งหมด 6 แต้ม ลอยตัวเข้ารอบไปรอทีมที่สองแบบสบายๆ แม้ว่าจะต้องลงแข่งรอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีมอีกหนึ่งนัดก็ตาม ในขณะที่ทีมจิงโจ้กับทีมโคนม ต้องต้อสู้กันเพื่อแย่งอันดับ 2 ของกลุ่ม ทางด้าน ตูนิเซีย เปอร์เซ็นต์ตกรอบน่าจะมีมากกว่า

กลุ่ม E

กลุ่ม E
 1. สเปน แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 2. ญี่ปุ่น แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. คอสตาริกา แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 4. เยอรมนี แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

แฟนบอลต่างลงความเห็นว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สนุกที่สุด ตั้งแต่เกมแรก ญี่ปุ่น เอาชนะ เยอรมนี แม้ว่าเกมที่สองจะพ่ายให้กับ คอสตาริกา ทำให้สถานการณ์ของทีมจะไม่มั่นคง หากต้องการเข้ารอบ เขาจะต้องทำงานอย่างหนัก ห้ามแพ้ สเปน เด็ดขาด

สเปน ดูจะอยู่เหนือกว่า หลังแข่ง 2 นัด พวกเขาเก็บไปได้ 4 แต้ม พร้อมกับตุนประตูได้เสียไปมากถึง +7 ถึงแม้ว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายให้กับญี่ปุ่น พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่เข้ารอบอยู่ดี  ส่วนทางด้าน เยอรมี อดีตเจ้าของแชมป์โลก 4 สมัย ต้องไล่ตาม สปน ในเกมล่าสุด ส่วน คอสตาริกา คงต้องลุ้นว่าพวกเขาจะเป็นฝ่ายชนะ เยอรมนี ให้ได้ เพราะตอนนี้พวกเขามีลูกได้เสียที่เป็นรองทุกทีมในกลุ่ม

กลุ่มบอลโลก 2022 F

กลุ่มบอลโลก 2022 F
 1. โครเอเชีย แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 2. โมร็อกโก แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม
 3. เบลเยียม แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 4. แคนาดา แข่ง 2 นัด มี 0 แต้ม

เบลเยี่ยม พ่ายให้กับ โมร็อกโก ในนัดล่าสุด ทำให้สถานการณ์ของพวกเขาไม่ค่อยดีสักเท่าไร นัดสุดท้ายจะต้องเจอกับทีมรองแชมป์โลก 2018 อย่าง โครเอเชีย ที่ถล่มแคนาดา ในเกมล่าสุด ส่วน แคนาดา คงถึงเวลาที่ต้องโบกมือลากันแล้ว แม้ว่าจะเหลืออีก 1 นัดก็ตาม

กลุ่ม G

กลุ่ม G
 1. บราซิล แข่ง 2 นัด มี 6 แต้ม
 2. สวิตเซอร์แลนด์ แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. แคเมอรูน แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม
 4. เซอร์เบีย แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

เต็ง 1 ของทัวร์นาเมนต์นี้ อย่าง บราซิล หลังเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 1-0 เก็บได้ทั้งหมด 6 แต้ม ตีตั๋วรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปเรียบร้อย แม้ว่าจะเหลืออีก 1 นัดที่ต้องเจอกับ แคเมอรูน ก็ตาม ส่วน สวิตเซอร์แลนด์ คงต้องลุ้นกันต่อในเกมที่เจอกับ เซอร์เบีย แม้ว่า บราซิล จะถูกจับตามองว่าเป็นตัวเต็งแชมป์ในครั้งนี้ แต่บางทีอาจมีปฏิหาริย์เกิดขึ้นกับทีมที่เราคาดไม่ถึง อยากรู้ว่าทีมนอกสายตาทีมไหนอาจกลายเป็นแชมป์ ได้ที่ ส่อง ม้ามืดคว้าแชมป์บอลโลก มีโอกาสชูถ้วยแชมป์ กาตาร์

กลุ่ม H

กลุ่ม H
 1. โปรตุเกส แข่ง 2 นัด มี 6 แต้ม
 2. กานา แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม
 3. เกาหลีใต้ แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม
 4. อุรุกวัย แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม

แชม์ยูโร 2016 อย่าง โปรตุเกส เป็นอีกหนึ่งทีมที่ชิงตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปแล้ว หลังเอาชนะ อุรุกวัย 2-0 ส่วน กานา ก็ยังมีลุ้นเข้ารอบแบบเต็มตัว หลังเอาชนะ เกาหลีใต้ แบบสุดมันส์ 3-2 และยังสลัด เกาหลีใต้ ตกรอบไปด้วย

สำหรับแฟนบอลชาวไทย ที่อยากร่วมเชียร์บอลโลกไปด้วยกัน เช็คว่าช่องไหนดูบอลฟรีได้บ้างที่ ลิขสิทธิ์ บอลโลก 2022 และหากอยากร่วมสนุกกับการทายผลบอลโลกได้เงินรางวัล แนะนำช่องทางเล่นง่ายได้เงินจริง ทางเข้า maxbet หรือติดต่อ Line : @ibcth และ Telegram : IBCTH01 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สรุป 2 นัดของรอบแบ่ง กลุ่มบอลโลก 2022 ทีมที่มีตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้วจะมีอยู่ 3 ทีม ได้แก่ ฝรั่งเศส บราซิล และ โปรตุเกส ส่วน อังกฤษ และ สเปน แม้ยังไม่ได้เข้ารอบเต็มตัว แต่มีโอกาสที่จะผ่านนั้นมีมากถึง 90 %  ส่วนทีมที่ต้องเก็บกระเป๋าเป็นที่แน่นอนแล้ว ก็จะมี กาตาร์ เจ้าภาพ และ แคนาดา

สำหรับใครที่ติดตามว่า ฟุตบอลโลก ในอีก 4 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร สามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ บอลโลก ครั้งต่อไป